Nhập từ khóa cần tìm

Sale Alibaba duy trì tốt cảm xúc để nắm bắt tâm lý khách hàng

Sale Alibaba duy trì tốt cảm xúc để nắm bắt tâm lý khách hàng

Sale Alibaba duy trì tốt cảm xúc để nắm bắt tâm lý khách hàng

Điều quan trọng trong nghề Sale BĐS mà ít anh chị Sale Alibaba chú ý, đó là ngoài việc tư vấn bán hàng ra, anh chị phải mang đến cho khách hàng cảm xúc. Anh chị mang đến cảm xúc cho khách hàng thì chính cảm xúc đó sẽ quyết định mức độ thành công của anh chị trong việc thuyết phục khách hàng đầu tư, Sale Alibaba hãy luôn duy trì tốt cảm xúc của mình, vì: “Cảm xúc như là một chuyên gia trong lĩnh vực của anh chị Sale Alibaba” – Trích Cẩm nang giúp Sale bán hàng (Trang 178).

Trong công việc của Sale Alibaba, những anh chị thành công, thực tế anh chị đó cũng làm việc như những Sale Alibaba khác. Có những yếu tố khiến anh chị đó trở nên thành công hơn, đó là ngoài việc tư vấn bán hàng, anh chị còn bán cho khách hàng cảm xúc. Và điều đó khiến khách hàng mua sản phẩm của anh chị chứ không phải ai khác. Sale Alibaba bán hàng thành công luôn nghĩ rằng anh chị có thể mang đến cho khách hàng nhiều giá trị hơn những gì khách hàng mong đợi. Khách hàng vừa có được sản phẩm họ ưng ý vừa nhận thêm nhiều giá trị cảm xúc tích cực.

Sale Alibaba có nhận ra rằng rất nhiều anh chị hầu như không có cảm xúc khi tư vấn bán hàng. Anh chị làm việc như một chiếc máy được lập trình sẵn. Với một kịch bản bán hàng được hướng dẫn ban đầu, anh chị cứ như vậy lặp đi lặp lại. Có thể những anh chị vẫn bán được hàng. Nhưng anh chị lại khó có thể khai thác vị khách hàng đó và mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Vì thực tế cho thấy khi anh chị dùng đúng cảm xúc của mình để tư vấn bán hàng, anh chị sẽ khiến khách hàng cảm thấy gần gũi và sự nhiệt tình của anh chị trong cuộc trò chuyện, anh chị sẽ dễ dàng nhận được sự đồng ý đầu tư.

Cảm xúc rất quan trọng, có giá trị và đáng được quan tâm. Nếu làm cảm xúc biến mất, nếu xua đuổi cảm xúc, anh chị sẽ đánh mất phần quan trọng của bản thân và cuộc sống của mình. Hơn thế, cảm xúc trong công việc của Sale Alibaba khi đã mất đi thì khó có thể tìm lại, không có cảm xúc anh chị sẽ không tập trung vào công việc, trong giao tiếp anh chị sẽ thiếu tự tin và không bán được sản phẩm. Anh chị Sale Alibaba hãy biết làm chủ cảm xúc với những khách hàng khó tính.

Khi Sale Alibaba giỏi hơn, hãy tham gia những trò chơi lớn hơn. Anh chị có sẵn sàng giới thiệu cho khách hàng một mẫu sản phẩm đắt tiền với khả năng từ chối cao? Không ít anh chị cho rằng, bán được hàng là được rồi, tuy nhiên đối với Sale Alibaba giỏi thì không. Anh chị đó thường chấp nhận mạo hiểm hơn, đương nhiên sự mạo hiểm nào cũng sẽ gặp khó khăn, rủi ro nhưng chắc chắn thành công của anh chị đó sẽ lớn hơn. Vậy nên anh chị Sale Alibaba hãy liều lĩnh hơn để nắm bắt cơ hội cho riêng mình.

Sale Alibaba cần rèn luyện, quan tâm và kiểm soát được cảm xúc bản thân. Đồng thời, hãy cảm nhận, lắng nghe, tin tưởng vào cảm xúc và vào chính bản thân mình. Khi Sale Alibaba làm chủ cảm xúc của mình thì anh chị có thể bán cho khách hàng nhiều sản phẩm hơn nữa.

ĐINH NA

Please follow and like us:
error

Chưa có nhận xét nào

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật

Chúc mừng khách hàng đã đặt cọc thành công ngày 16/09.