Nhập từ khóa cần tìm

Nói lời hay – Có lòng tốt – Làm việc thiện không chỉ để nuôi dưỡng tâm hồn

Nói lời hay – Có lòng tốt – Làm việc thiện không chỉ để nuôi dưỡng tâm hồn

Nói lời hay – Có lòng tốt – Làm việc thiện không chỉ để nuôi dưỡng tâm hồn

Một diễn đàn trên mạng xã hội về những hoạt động thiện nguyện lan truyền một thông điệp ý nghĩa: “Tôi học cách cho đi không phải vì tôi đã có quá nhiều, mà vì tôi đã biết ý nghĩa và cảm giác của việc cho đi”. Dù không phải rảnh rỗi hay thật sự ổn định về kinh tế, nhưng Sale Alibaba vẫn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện để lan tỏa hơi ấm đến những mảnh đời bất hạnh. Hôm qua, ngày 01/8/2019, đoàn thiện nguyện Alibaba đã đến với mái ấm Huynh Đệ Như Nghĩa tọa lạc tại số 267/4 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM.

Đây là một trong những địa điểm dừng chân của các anh chị chuyên viên Sale Alibaba trên hành trình lan tỏa yêu thương đến cộng đồng – xã hội. Hiện mái ấm Huynh Đệ Như Nghĩa đang nuôi dạy khoảng 35 trẻ khiếm thị từ 6 đến 18 tuổi. Ngoài ra, còn có 8 em đang theo học ở các trường Đại học trên địa bàn TP.HCM. Để các em có thể tự đến trường, từ khi lên 6 tuổi, các em đã được rèn luyện khả năng định hướng, khả năng phán đoán và chủ động làm những việc cơ bản để có khả năng hoạt động 60 – 70% như một đứa trẻ bình thường.

Hàng ngày, ngoài việc chăm sóc, giảng dạy các em nhỏ khiếm thị rèn luyện kỹ năng, các Sơ còn phải dọn dẹp vệ sinh, quét sân, lau nhà, dọn sàn hay đóng kệ sách. Những việc làm tưởng chừng thật đơn giản nhưng lại rất khó khăn đối với các em. Chính vì lý do đó, đoàn thiện nguyện Alibaba đã chọn mái ấm huynh đệ Như Nghĩa trở thành nơi gắn bó và thường xuyên đến thăm hỏi, phụ giúp các Sơ trong việc dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc các em nhỏ.

thiện

Sau những niềm vui mà những em nhỏ ở mái ấm Huynh Đệ Như Nghĩa nhận được, những chuyến đi của đoàn thiện nguyện Alibaba còn mang đến cho những anh chị chuyên viên Sale Alibaba nhiều điều ý nghĩa, đó không chỉ là những trải nghiệm khi đặt chân đến những mái ấm tình thương trên địa bàn TP.HCM và lân cận mà nó còn giúp các anh chị trong đoàn thiện nguyện Alibaba cảm nhận được giá trị chân thực nhất của cuộc sống thường nhật. Để ta cảm thấy yêu đời và lạc quan hơn đồng thời giúp tâm hồn ta biết đồng cảm và chia sẻ nhiều hơn với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh.

Phải nói rằng, hơn 3 năm hình thành và phát triển, Địa ốc Alibaba từ một doanh nghiệp chỉ với 4 nhân sự và vốn điều lệ với hơn 100 tỷ đồng. Với sự cố gắng không ngừng nghỉ từ Ban lãnh đạo đến từng anh chị chuyên viên Sale Alibaba không chỉ trong việc phát triển doanh thu mà còn chú trọng đến những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng xã hội. Để giờ đây Tập đoàn Địa ốc Alibaba trở thành một doanh nghiệp có tiếng trên thị trường bất động sản Việt Nam, là cầu nối giữa việc thực hiện phương châm giúp khách hàng giàu lên cùng BĐS song hành nhân rộng giá trị nhân văn.

Minh Anh

Please follow and like us:
error

Chưa có nhận xét nào

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật

Chúc mừng khách hàng đã đặt cọc thành công ngày 16/09.