Nhập từ khóa cần tìm

Không phải rảnh rỗi hay tài chính ổn định thì mới hoạt động thiện nguyện, cốt yếu là tấm lòng

Không phải rảnh rỗi hay tài chính ổn định thì mới hoạt động thiện nguyện, cốt yếu là tấm lòng

Không phải rảnh rỗi hay tài chính ổn định thì mới hoạt động thiện nguyện, cốt yếu là tấm lòng

Không quản ngại đường xa, các anh chị chuyên viên Sale Alibaba vẫn miệt mài mỗi ngày tìm đến những mái ấm trên địa bàn TP.HCM và lân cận để trao gửi yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống. Tiếp nối chặng hành trình nuôi dưỡng tâm hồn, đoàn thiện nguyện Alibaba đã đến thăm Trung tâm khiếm thị Nhật Hồng ngày 30/7/2019 vừa qua.

Trung tâm bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng tọa lạc tại số 16A Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TP.HCM. Đây là một trong những điểm đến thường xuyên của đoàn thiện nguyện Alibaba. Trung tâm là nơi nuôi dưỡng và chăm sóc hơn 300 trẻ khiếm thị từ 5 tuổi trở lên, đặc biệt là trẻ khiếm thị mồ côi và trẻ khiếm thị đa tật. Đây cũng là nơi thắp sáng niềm tin và hy vọng, giúp các em có được những kiến thức, kỹ năng, nghề nghiệp để tự tin hòa nhập và tự lập sống giữa cộng đồng.

Nhìn những bước đi vững chãi, sự lạc quan, yêu đời của những em nhỏ sau những lần thăm hỏi. Các anh chị chuyên viên Sale Alibaba không khỏi vui mừng và xúc động bởi sự nỗ lực vượt qua chính mình và sự hy sinh của những người nuôi dạy trẻ ở trung tâm. Thật sự phải có tấm lòng thương yêu thì mới đủ kiên nhẫn và sẵn sàng chăm sóc nhưng em nhỏ nơi đây. Số lượng trẻ em cần nuôi dưỡng đến hơn 300, vì thế những người nuôi dạy trẻ phải vất vả trong việc duy trì chi phí sinh hoạt và học tập cho các em.

Thấu hiểu hoàn cảnh của các em, những anh chị chuyên viên Sale Alibaba đến với Trung tâm khiếm thị Nhật Hồng để sẻ chia yêu thương, giúp trung tâm những việc giản đơn như quét dọn, lau sàn nhà, tham gia vào quy trình sản xuất nước suối, bóc tách vỏ hạt để tạo ra những gói dầu gội. Đoàn thiện nguyện Alibaba mỗi người một việc, tất cả đều rất hăng say bởi họ biết rằng những việc làm này mang ý nghĩa sâu sắc đối với các em nhỏ và góp phần mang lại nguồn thu nhập duy trì hoạt động của trung tâm.

thiện nguyện

Giữa cuộc sống bộn bề lo toan có thể đã vô tình khiến bạn trở nên vô cảm trước những mảnh đời còn lắm gian truân, có bao giờ bạn dừng chân lại và những dòng nước mắt cứ tuôn trào từ lồng ngực khi bắt gặp hình ảnh một cụ bà khắc khổ, chân yếu tay run đang ngồi dưới hiên nhà để tránh những cơn mưa buốt giá giữa lòng Sài Gòn? Tôi đã từng bắt gặp hình ảnh ấy và trong phút chốc tôi nghẹn đi vì cảm thương cho bà cụ. Tại sao một người phụ nữ cả đời vất vả, lo toan từng ngày để các con của mình được sống trong đủ đầy, hạnh phúc. Nhưng, đến cái tuổi xế chiều phải một mình cô đơn chốn sài thành hoa lệ này.

Tôi không phải một người rộng rãi về tài chính, nên tôi chỉ kịp gửi bà cụ một ổ bánh mì và một chai nước suối. Nhưng hy vọng với phần quà nhỏ ấy phần nào giúp cụ bà được ấm lòng ít nhất là trong khoảng thời gian tôi gặp cụ bà. Thế mới thấy, những hành động xuất phát từ tấm lòng thiện tâm của chúng ta không nhất thiết mang giá trị vật chất lớn lao, chỉ cần bạn có tấm lòng sưởi ấm yêu thương ắt người nhận được yêu thương sẽ hạnh phúc. Bên cạnh đó, các anh chị chuyên viên Sale Alibaba nói riêng và những anh chị trong đoàn thiện nguyện vì cộng đồng xã hội nói chung đều ý thức được rằng không cần phải có thời gian rảnh rỗi, có nguồn tài chính ổn định mới có thể tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Chính vì vậy, dù bận rộn với công việc, nhưng Sale Alibaba vẫn sắp xếp thời gian để đến chia sẻ, hỗ trợ với những mái ấm, trung tâm bảo trợ trẻ em trên địa bàn TP.HCM và lân cận. Kiến tạo giá trị nhân văn song hành cùng sứ mệnh giúp các khách hàng giàu lên cùng bất động sản, toàn thể CB-CNV của Tập đoàn Địa ốc Alibaba sẽ không ngừng nghỉ trên chặng đường kiến tạo thị trường đất nền giá rẻ vùng ven, sẻ chia yêu thương và trao yêu thương để nhận lại yêu thương!

Minh Anh

 

 

 

Please follow and like us:
error

Chưa có nhận xét nào

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật

Chúc mừng khách hàng đã đặt cọc thành công ngày 16/09.