Nhập từ khóa cần tìm

Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ gió mây sẽ bay, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy

Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ gió mây sẽ bay, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy

Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ gió mây sẽ bay, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy

Cho đi không có nghĩa là ta sẽ mất tất cả, ta sẽ nhận lại được một thứ mà chỉ người biết cho đi mới cảm nhận được. Có lẽ ý thức được giá trị nhân sinh của cuộc sống, anh chị chuyên viên Sale Alibaba đã không ngừng góp nhặt yêu thương cho đời bằng việc thăm các mái ấm tình thương. Hôm qua, ngày 20/8/2019, đoàn thiện nguyện Alibaba đến thăm nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn.

Như một thói quen, mỗi tuần đoàn thiện nguyện Alibaba đều thay nhau đến nhà dưỡng lão Vinh Sơn để thăm các cụ, tâm sự để những cụ bà neo đơn tìm được tiếng nói sẻ chia, cảm thông và có nhiều niềm vui hơn trong những ngày ngấp nghé cái tuổi xế chiều.

Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn tọa lạc tại số 469 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Hiện được Sơ Lương Thị Ngọc Anh phụ trách quản lý, từ khi thành lập đến nay nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn đã tiếp nhận và chăm sóc cho hơn 150 cụ bà từ lúc bước chân vào nhà dưỡng lão đến khi qua đời.

Hiện tại, nhà dưỡng lão đang chăm sóc hơn 60 cụ bà trên 70 tuổi, trong đó có 27 cụ có sức khỏe yếu không thể đi lại, nên mọi hoạt động đều phải có người hỗ trợ. Mặc dù nhận được sự giúp đỡ của giáo dân tại khu vực nhưng khối lượng công việc vẫn quá tải. Chính vì vậy, các Sơ phải thuê thêm người hỗ trợ.

Vì lý do đó, đoàn thiện nguyện Alibaba chọn nhà dưỡng lão Vinh Sơn là điểm đến thường xuyên để phụ giúp các Sơ chăm sóc, trò chuyện và sẻ chia cùng những cụ bà nơi đây. Chỉ một câu thăm hỏi, một hành động quét dọn, gấp xếp quần áo thôi cũng giúp những mảnh đời bất hạnh thêm ấm lòng. Chia sẻ với đoàn thiện nguyện Alibaba, các cụ tâm sự cũng từng có một gia đình ấm êm, hạnh phúc. Cũng từng trải qua giai đoạn gian nan để lo toan cho cuộc sống mưu sinh, cả đời vất vả ấy vậy mà đến khi tuổi già sức yếu họ phải lẻ bóng một mình nương tựa ở nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn.

Tôi không biết câu chuyện sắp chia sẻ sau đây, anh chị chuyên viên Sale Alibaba đã từng nghe qua hay chưa, nhưng tôi nghĩ rằng anh chị sẽ cảm thấy sẻ chia, cảm động và hiểu sâu sắc hơn về sự cho đi và nhận lại trong cuộc sống vô thường này. Chuyện kể rằng có một cậu bé ăn xin, đã xin tiền của một ông lão đi đường, vì vội vàng nên lúc đi trong người ông không hề mang theo tiền, ông liền cầm tay cậu bé và bảo: “Ta xin lỗi con vì ta thật sự không có gì để cho con cả”, rồi ông khẽ cười với nụ cười thật ấm áp. Cậu bé cảm nhận được hơi ấm từ đôi bàn tay ấy và cậu lắc đầu khẽ nói: “Con cảm ơn ông, ông đã cho con nhiều quá rồi”.

Câu chuyện thật đơn giản nhưng chất chứa nhiều ý nghĩa, không phải chỉ có đồng tiền mới giúp đỡ được người khác mà lòng nhân ái là ngọn lửa sưởi ấm được trái tim lạnh lẽo, cô đơn và khổ cực. Do đó, ngoài việc cố gắng trau dồi về kiến thức bất động sản thì các anh chị chuyên viên Sale Alibaba còn tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện bởi anh chị hiểu rằng: “Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ gió mây sẽ bay, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy”.

Minh Anh

Please follow and like us:
error

Chưa có nhận xét nào

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật

Chúc mừng khách hàng đã đặt cọc thành công ngày 16/09.