Nhập từ khóa cần tìm

Đời người quý giá nhất là tấm lòng

Đời người quý giá nhất là tấm lòng

Đời người quý giá nhất là tấm lòng

Cách đây vài hôm, một người đồng nghiệp gửi cho tôi đôi dòng triết lý về cuộc sống mà người đồng nghiệp ấy đã chắt lọc được. Nội dung của những dòng triết lý làm tôi cứ day dứt mãi không thôi: “Giàu có, không phải là những gì bạn có trong tài khoản ngân hàng mà là những gì bạn có trong trái tim”. Ý thức được giá trị nhân sinh, lan tỏa yêu thương trong cuộc sống, các anh chị Sale Alibaba đã không ngại đường xa, sẵn sàng sắp xếp công việc để đến mái ấm Chùa Diệu Pháp san sẻ yêu thương với những mảnh đời bất hạnh.

Chùa Diệu Pháp tọa lạc tại số 188 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Người ta nhắc đến Chùa Diệu Pháp là ngôi chùa nằm cạnh dòng sông Sài Gòn uốn lượn, quanh co với một không gian yên tĩnh để bất cứ ai cũng có thể tìm thấy sự bình yên, thanh tịnh trong tâm hồn. Không chỉ là một địa điểm hành hương, nơi đây còn là mái ấm tình thương đang cưu mang trẻ mồ côi, cơ nhỡ, người già neo đơn trên địa bàn TP.HCM và lân cận.

Thấu hiểu được những hoàn cảnh ấy, ngay khi có mặt tại chùa Diệu Pháp các anh chị chuyên viên Sale Alibaba đã bắt tay vào việc quét nhà, lau chùi sàn nhà, phụ dọn dẹp những gian bếp…công việc tuy đơn giản nhưng thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, sự yêu thương, sẻ chia của đoàn thiện nguyện Alibaba đối với những trẻ em, người già neo đơn nơi đây.

Không biết bạn đã từng nghe qua câu chuyện tôi sắp kể sau đây hay chưa, nhưng tôi chắc rằng ai trong mỗi chúng ta khi nghe câu chuyện cũng sẽ thấy cuộc sống thật ý nghĩa và thầm cảm ơn cuộc đời vì vẫn cho ta một ngày mai để lại được bắt đầu. Tôi tình cờ xem trên truyền hình câu chuyện “Giá trị lớn nhất của cuộc đời là gì?”, chuyện kể rằng một ngày nọ tiểu hòa thượng hỏi sư phụ của mình rằng: “Giá trị lớn nhất của cuộc đời là gì thưa sư phụ?”.

Lão hòa thượng ung dung bảo cậu bé hãy ra hoa viên của ngôi chùa rồi lấy một tảng đá mà cậu thích, sau đó lau chùi sạch sẽ và đem ra chợ bán. Nếu có người hỏi mua thì cậu chỉ cần giơ hai ngón tay và không cần nói gì cả, bất kể giá bao nhiêu cũng không bán mà mang tảng đá ấy về. Theo lời sư phụ, tiểu hòa thượng mang tảng đá ra chợ, lập tức có một người phụ nữ lại hỏi giá của tảng đá, cậu bé chỉ giơ hai ngón tay và im lặng, người phụ nữ bảo bán giá 20 đồng bà ta mua về để nén dưa muối. Tiểu hòa thượng không bán và mang tảng đá về và kể lại với sư phụ, lão hòa thượng tiếp tục từ tốn bảo cậu bé mang tảng đá đến viện bảo tàng.

Ở viện bảo tàng, tảng đá mà cậu bé mang đến được trả 2.000 đồng. Cậu bé vô cùng kinh ngạc và tiếp tục hỏi sư phụ về câu hỏi “Giá trị lớn nhất của cuộc đời là gì?”, lão hòa thượng vẫn phong thái ung dung một lần nữa bảo cậu bé mang tảng đá đến tiệm đồ cổ. Tại đây, tảng đá được trả với giá 20 vạn, lúc này vị lão hòa thượng từ tốn giải thích với cậu bé rằng giá trị lớn nhất của đời người là việc bạn được sinh ra ở hoàn cảnh khác nhau, có những nền tảng khác nhau. Tức có nghĩa là, mỗi người mỗi vật trong cuộc sống đều có ý nghĩa của riêng mình mà không ai có thể thay thế được.

Từ ý nghĩa của câu chuyện có thể thấy ở mỗi hoàn cảnh khác nhau, giá trị sẽ được lan tỏa với những ý nghĩa khác nhau, cốt yếu vẫn ở tấm lòng. Và giá trị lớn nhất của các anh chị Sale Alibaba là tấm lòng thiện tâm, sẵn sàng giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình.

Minh Anh

 

 

Please follow and like us:
error

Chưa có nhận xét nào

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật

Chúc mừng khách hàng đã đặt cọc thành công ngày 16/09.