Nhập từ khóa cần tìm

Cùng Địa ốc Alibaba chung tay giúp sức “Cụ bà gian truân nhất Việt Nam”

Cùng Địa ốc Alibaba chung tay giúp sức “Cụ bà gian truân nhất Việt Nam”

Cùng Địa ốc Alibaba chung tay giúp sức “Cụ bà gian truân nhất Việt Nam”

3 năm 9 tháng 14 ngày bị Công an huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) dùng nhục hình, ép cung, buộc nhận tội; Ra tù nhờ quyết định đình chỉ vụ án để rồi 40 năm vẫn mang oan sai chưa một lần được trắng án; Bôn ba, vất vả trăm bề khởi kiện đòi công lý nhưng cuối cùng vẫn không được tòa chấp nhận… Trăm ngàn nỗi đau, muôn điều bất hạnh cứ thế rơi xuống gia đình cụ bà Võ Thị Thương – Người phụ nữ 96 tuổi mang trong mình căn bệnh tim nguy kịch đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, truân chuyên sau 40 năm cam chịu án oan cùng chồng và con. Thương cảm sâu sắc hoàn cảnh đầy nước mắt ấy, vào chiều ngày 09/08, Tập đoàn Địa ốc Alibaba đã có chuyến hành trình thăm hỏi và trao quà đầy ý nghĩa đến cụ bà Võ Thị Thương tại ấp Định Phước, xã Định Hiệp, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Cụ bà Võ Thị Thương là một trong số 8 nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vụ án cướp 5 chỉ vàng tại nhà máy xay lúa ở ấp Bùng Binh, xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh vào tối ngày 26/07/1979. Đang yên đang lành, chẳng hiểu thảm họa từ đâu xuất hiện khiến cụ Thương với chồng và 2 con, cùng 4 ông bà khác bị bắt giữ. Sau khi bị nhục hình ép cung buộc nhận tội, cả 8 ông bà trong vụ án ấy đều bị truy tố tội Cướp tài sản riêng công dân theo Điều 6 Sắc luật 03 ngày 15/3/1976 của Hội đồng Chính phủ lâm thời miền Nam Việt Nam. Đến năm 1983, sau hơn 45 tháng bị tạm giam, cả tám ông bà được thả nhưng án oan thì vẫn đeo mang.

Có mặt tại gia đình cụ bà Võ Thị Thương, Chị Huỳnh Thị Ngọc Như – Phó Tổng Đối ngoại và Đào tạo Tập đoàn Địa ốc Alibaba cùng Luật sư và nhiều anh chị chuyên viên Sale trong Đoàn thiện nguyện Alibaba không giấu được niềm xúc động khi lắng nghe câu chuyện thực tế và chứng kiến hoàn cảnh thương tâm của bà. Chồng mất đi khi vẫn còn mang tiếng oan, người vợ ấy dù sức khỏe đang yếu dần vẫn bươn chãi đòi lại công bằng, lấy lại danh tiếng cho gia đình.

Và rồi khi ở độ tuổi “gần đất xa trời”, cụ bà Võ Thị Thương đã nhận được quyết định công nhận vô tội từ VKSND tỉnh Tây Ninh vào tháng 4/2019: “Xét đủ bằng chứng, chứng minh các bị can không phạm tội cướp tài sản riêng của công dân. Như vậy, việc họ đều đã nhận tội cướp và cất giấu tài sản cướp được là do từ nghi vấn bắt điều tra nhục hình bắt họ nhận, chớ họ không phạm tội này“.

Cụ bà Võ Thị Thương bồi hồi chia sẻ khi nhận được quyết định khiến ai cũng nghẹn ngào: “Mừng quá, tưởng chết vẫn không được minh oan. Tôi chỉ lo xuống đó gặp ổng, ổng hỏi thì không biết sao mà trả lời. Nay có được cái quyết định đó thì chết cũng thanh thản, qua bên kia thế giới gặp và nói cho ba bây biết để ổng yên lòng, chứ ngày ông mất (ông Nguyễn Thành Nghị) vẫn còn chưa được minh oan”. Dù nỗi oan ức đã được xóa bỏ, nhưng nỗi đau ly tán, sự mất mát đau thương vẫn ở lại và đè nặng lên gia đình bà. Chính vì thế mà hiện tại các Luật sư cũng như Ban ngành đoàn thể đang cố sức hỗ trợ cụ bà giành lại khoản bồi thường đáng có, giúp bà và gia đình vượt qua bệnh tật và khó khăn đang đeo đẳng cùng cô cháu gái và con trai út thần trí không ổn định.

Thấu hiểu nỗi vất vả cụ bà đang đối mặt từ căn bệnh nhồi máu cơ tim, Ban Lãnh đạo và Đoàn thiện nguyện Alibaba đã gửi tặng đến bà những phần quà gồm bánh, sữa, trái cây và tiền mặt… Hy vọng sẽ phần nào tiếp thêm sức mạnh để bà và gia đình vượt qua khó khăn hiện tại. Với triết lý đào tạo nhân bản con người trưởng thành, Địa ốc Alibaba luôn tạo điều kiện để mỗi anh chị Sale Alibaba thực hiện những việc làm ý nghĩa đến với cộng đồng đặc biệt là những số phận có hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa giá trị yêu thương trong xã hội.

Chị Huỳnh Thị Ngọc Như – Phó Tổng Đối ngoại và Đào tạo Tập đoàn Địa ốc Alibaba tâm sự: “Thật sự chúng con rất thương hoàn cảnh của bà và hy vọng sẽ đồng hành và giúp đỡ bà nhiều hơn nữa trong thời gian tới. Qua đây, Địa ốc Alibaba cũng xin hỗ trợ phương tiện để giúp bà cùng đoàn luật sư di chuyển đi về, đòi lại quyền lợi chính đáng. Đồng thời, Tập đoàn cũng sẽ vận động để kêu gọi thêm nhiều tấm lòng hảo tâm trong và ngoài công ty hơn nữa để giúp bà có thêm chi phí điều trị bệnh và trang trải cuộc sống. Con mong bà thật nhiều sức khỏe để sống lâu cùng với con cháu”.

Mọi chi tiết liên hệ giúp đỡ cụ bà Võ Thị Thương, anh chị Sale Alibaba có thể liên hệ ủng hộ qua chị Nguyễn Hoàng Diễm Chi – Trưởng Ban Thiện nguyện Alibaba – Số điện thoại: 0931795354

C.LEM

Please follow and like us:
error

Chưa có nhận xét nào

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật

Chúc mừng khách hàng đã đặt cọc thành công ngày 16/09.