Nhập từ khóa cần tìm

“Nghệ thuật giao tiếp” Đứng thẳng và mắt hướng về người đối diện

“Nghệ thuật giao tiếp” Đứng thẳng và mắt hướng về người đối diện

“Nghệ thuật giao tiếp” Đứng thẳng và mắt hướng về người đối diện

Giao tiếp là sự chia sẻ ý nghĩ, tình cảm thông tin với một hoặc nhiều người. Trong giao tiếp, chúng ta thường sử dụng lời nói để biểu đạt ý nghĩ của mình và để trao đổi thông tin với người khác. Và quá trình giao tiếp, tư vấn bất động sản (BĐS) không đơn giản chỉ là cung cấp thông tin sản phẩm mà trong đó còn bao hàm rất nhiều vấn đề khác nhau. Để có đủ bản lĩnh và sự tự tin, Sale Alibaba “Hãy đứng thẳng và mắt hướng về người đối diện khi giao tiếp” – Trích Cẩm nang giúp Sale bán hàng (Trang 25).

Chúng ta thường quan niệm rằng giao tiếp qua ánh mắt là phải nhìn trực diện từ ánh mắt đến ánh mắt. Thực tế đối với nhiều anh chị, giao tiếp bằng mắt là một cử chỉ thân mật nhưng đối với một số khác lại làm họ cảm thấy không thoải mái. Nhìn thẳng vào mắt người khác trong giao tiếp sẽ hiệu quả nếu cả hai bên đều cảm thấy thoải mái, nếu không có thể gây ra sự hiểu nhầm, thách thức với đối phương. Giao tiếp qua ánh mắt luôn là hình thức thể hiện kỹ năng giao tiếp phi ngôn từ mạnh mẽ nhất.

Anh chị Sale Alibaba cần lưu ý, khi giao tiếp với khách hàng, nếu ánh mắt anh chị liên tục nhìn đi chỗ khác sẽ tạo cảm giác anh chị đang giấu họ một điều gì đó hoặc anh chị không tự tin trong giao tiếp. Không chỉ vậy nó cũng tạo tâm lý khó chịu đối với khách hàng. Đây là nguyên nhân khiến anh chị bị khách hàng từ chối đầu tư.

Làm gì để khách hàng thấy được sự tập trung của anh chị? Đứng thẳng và sử dụng đôi mắt là cách thể hiện dễ dàng nhất để khách hàng biết được anh chị có thực sự đang lắng nghe, chú ý đến họ hay không. Chính sự tập tập trong ánh mắt và tư thế của anh chị Sale Alibaba sẽ khiến khách hàng vô cùng phấn khởi vì cảm thấy được tôn trọng, được Sale Alibaba chú tâm lắng nghe và hứng thú với những điều họ đang nói.

Tuy nhiên, nếu Sale Alibaba cảm thấy không thoải mái hay căng thẳng khi phải nhìn trực tiếp vào mắt của khách hàng thì hãy tìm một điểm khác trên mặt của họ làm anh chị thấy dễ chịu hơn khi trò chuyện. Đừng để khách hàng nhận ra anh chị không nhìn trực tiếp vào mắt họ vì không dùng ánh mắt giao tiếp, anh chị sẽ không hiểu được nhu cầu và mong muốn của khách hàng là gì?

Giao tiếp bằng mắt là bước quan trọng nhưng cũng là bước khó trong kỹ năng giao tiếp BĐS. Nếu muốn cải thiện khả năng giao tiếp bằng mắt, Sale Alibaba có thể tự luyện tập để tạo được ấn tượng tốt nhất. Anh chị sẽ trở thành Sale Alibaba biết lắng nghe, biết cách truyền đạt hiệu quả để tư vấn bán hàng thành công khi dùng ánh mắt để quan sát và thấu hiểu khách hàng. Đứng thẳng giao tiếp bằng ánh mắt là chìa khóa để Sale Alibaba xây dựng những mối quan hệ lâu dài với khách hàng ngay cả khi việc tư vấn của anh chị kết thúc. Đứng thẳng và mắt hướng về người đối diện khi giao tiếp là cả một nghệ thuật. Và nghệ thuật này chính là chìa khóa vàng giúp anh chị giao tiếp hiệu quả và xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp. Hãy rèn luyện mỗi ngày để giúp anh chị tự tin, bãn lĩnh trong quá trình giao tiếp BĐS.

ĐINH NA

Please follow and like us:
error

Chưa có nhận xét nào

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật

Chúc mừng khách hàng đã đặt cọc thành công ngày 16/09.